Bán và cho thuê cây Lưỡi Hổ: 0904.866.066

Bán và cho thuê cây lưỡi hổ chuyên nghiệp tại vườn ươm. Như chúng ta biết, cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ thiệt ,chổ vĩ. Đây là loại cây mọng nước có sức sống rất bền bỉ. Cây chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như chúng có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài.

Cây được ưa chuộng trồng trong nhà vì chúng dễ chăm sóc và bộ lá của nó rất bền, điều quan trọng hơn hết là vẻ đẹp của nó.

Cây lưỡi hổ có tên gọi khoa học là Sansevieria trifasciata,đây là một loài của chi Sansevieria.

Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi chúng có nhiều ở Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania.

Cây có khả năng làm sạch bầu không khí, cải thiện tâm trạng rất tốt. Cây Lưỡi Hổ gồm có nhiều loại: Lưỡi Hổ đỏ, Lưỡi Hổ vàng, Lưỡi Hổ vằn.

Cây sinh trưởng như loài cây lâu năm, chúng không có thân, cây mọng nước dày từ 1,3-2,5 cm, lá mọc từ rễ cây đứng thẳng hướng lên trời. Các phiến lá khá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160 cm và rộng từ 2,5-8 cm. Lá cây thon nhỏ ở hai đầu, lá màu xanh, viền vàng, sọc ngang lá màu trắng. Bề mặt lá cây trơn tru, không có gân lá. Lưỡi hổ có hoa nhỏ, mọc thành chùm màu trắng ngà.

 

 

cay-luoi-ho

Cho thuê cây lưỡi hổ chuyên nghiệp

Đặc điểm hình thái cây lưỡi hổ

-Thân, Tán, Lá: Cây lưỡi hổ thường mọc thành bụi mang 5-6 lá mọc thẳng dạng giáo hẹp, dày, thuôn nhọn ở đầu, gốc thành bẹ ôm thân, mép lượn sóng.
-Lá màu xanh bóng pha các vệt ngang không đều nhau màu xanh đậm, dày mập với 2 dải màu vàng kéo dài từ gốc đến ngọn cây.
-Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa của cây có cuống chung, mập, tròn, màu xanh bóng, cao 30cm có lá bắc. Hoa có màu trắng lục nhạt 3,5cm, cánh hoa 6, mềm, dài, thuôn. Quả tròn.

Công dụng của cây lưỡi hổ

Lá cây được dùng uống trong chữa ho, viêm họng khản tiếng. Ngày dùng từ 6-12g lá nhai với muối ngậm nuốt nước dần dần. Dùng ngoài có thể lấy lá hơ lửa cho héo giã nát lấy nước nhỏ tai nhiều lần chữa viêm tai có mủ.

Theo báo cáo của NASA thì cây lưỡi hổ có thể hút được formaldehyde 0,938 grams/h. Với một phòng diện tích 75m² chỉ cần 4 lá của 1 cây lưỡi hổ là đủ giữ cho căn phòng khỏi ô nhiễm >>Mời các bạn xem Kỹ thuật chăm sóc cây lưỡi hổ tại đây

liên hệ mua hoặc thuê cây cảnh diên vĩ

Trong những năm đầu của thời buổi công nghiệp, khói bụi từ các nhà máy hoạt động sản xuất ngày càng tăng lên, để nâng cao chất lượng bầu không khí trong các nhà xưởng, người ta đã bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực cây cảnh trồng trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ là một trong những loại cây đầu tiên được biết đến sớm nhất với tác dụng cải thiện bầu không khí trong giai đoạn đó. Sau hơn 200 năm, cây lưỡi hổ vẫn thuộc top những cây cảnh được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi công dụng này.

Nasa đã công bố kết quả rằng cây lưỡi hổ là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm môi trường, cải thiện không gian sống, ngoài ra lưỡi hổ còn hấp thụ tốt loại độc tố gây bệnh ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta gọi cây lưỡi hổ bằng tên gọi Espada-de-são jorge, vì hình dáng của nó giống hình lưỡi dao. Cây được trồng trong nhà rất phổ biến, là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, nhằm mang đến không gian luôn trong lành, tươi mát, hài hòa với thiên nhiên. Hầu như mọi nơi từ nhà máy, văn phòng, bệnh viện, nhà ở… điều trồng loại cây này. Bên cạnh đó, màu sắc của cây lưỡi hổ luôn tạo ra cảm giác thoải mái và an lành.

Không những thế, Cây Lưỡi Hổ sử dụng chất axit crassulacean trong quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và thải khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp). Đây là loài cây rất phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Lưỡi Hỗ

-Cầu chúc may mắn đến các đối tác, người thân, bạn bè.
-Mừng tân gia an cư lạc nghiệp.
-Mừng năm mới phát tài phát lộc.

– Theo như nhiều nền văn hóa phương Đông và phương Tây, Cây Lưỡi Hổ là loài cây mang ý nghĩa phong thủy có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, và chống lại bùa chú.

– Ở Trung Quốc, Nhật Bản, lưỡi hổ có tên gọi là Tiger Tail Orchid, chúng biểu trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ.

Website: http://chothuecaycanhvanphong.com/