Cách chăm sóc cây phú quý

Cây Phú Quý có đặc tính là đẻ nhánh rất nhanh,chiều cao toàn bộ cây là khoảng: 35-40cm. Cây phú quý là cây có thể trồng trong nước và trồng trong đất, cây dễ chăm sóc, thích hợp với môi trường mát mẻ chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít không gian.

Cây có đặc tính ưa bóng, tốc độ sinh trưởng tốt, lá lớn nhanh và bản lá to, khá sum suê nên lượng nước bay hơi khá nhiều nên nhu cầu nước cao, do đó cần bổ sung độ ẩm tốt, trong bình thủy sinh thì cần chú ý tránh bị cạn nước. Cây có nhiều sắc tố khác nhau nên cần thỉnh thoảng trong thời gian trồng cần mang ra nắng để cây tổng hợp màu sắc xanh hơn, trong một tuần nên cho cây ra ngoài ánh sáng từ 7h đến 9h.

Cây phú quý với đặc tính dễ tính và tính thích nghi cao nên dễ để được trong nhà, nơi ít ánh sáng và môi trường máy lạnh trong văn phòng.

cây cảnh phú quý

Kỹ thuật chăm sóc cây phú quý

Trong môi trường ít ánh sáng, ẩm thì cây dễ bị thối lá, lúc đó thì cần tiến hành cắt các phần bị lá vàng, thối nên cắt sát phần cuống lá sau đó dùng vòi nước để rửa sạch lại tránh gây tổn thương sang các lá khác trên cây, kết hợp với rửa phần hỏng thì cần rửa sạch lại bình và thay nước sạch mới cho cây và đưa cây ra chỗ thoáng mát, có ánh nắng buổi sáng.

Còn đối với Cây phú quý trồng chậu đất để trong phòng cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách cũng không nên để quá tối nên có ánh sáng chiếu sáng cây khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Để cây cảnh luôn xanh tốt, cũng có thể dùng thêm đèn led nông nghiệp chiếu ánh sáng nhân tạo giống ánh sáng tự nhiên, ánh sáng phát ra từ loại đèn này giúp cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Cây để trong nhà thì lượng nước mất qua quang hợp cũng thấp hơn so với các cây khác sống ngoài tự nhiên vì không gian trong văn phòng có ánh sáng yếu nhiệt độ mát vẻ như vậy ta có thể căn cứ lượng nước cây thoát ra để tưới nước phù hợp cho cây.

Khi tưới nước có thể dùng bình phun để tưới, việc dùng bình phun nước tưới sẽ làm ẩm bề mặt lá giúp giải nhiệt độ xung quanh cây và làm ẩm bề mặt lá, mùa hè có thể tưới bằng cách như vậy nhưng vào mùa đông hoặc xuân thì không nên dùng phương pháp này để tránh rét cho cây và làm vi sinh vật nấm bệnh phát sinh trên lá cây.

Việc bày trí cây trong nhà thì cần lau lá sạch sẽ sẽ giúp cây quang hợp tố và cây phát triển xanh tốt hơn.

Website: http://chothuecaycanhvanphong.com/