Cách chăm sóc cây ngân hậu

Cây ngân hậu là cây ưa bóng và có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, liên tục ra lá mới. Nhu cầu nước của cây đòi hỏi khá cao nên cần bổ sung nước kịp thời cho cây khi nước trong bình bị cạn. Để tăng màu sắc xanh sắc tố của lá thì cần đưa cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên sau một thời gian để cây trong phòng giúp cây xanh đẹp hơn. Môi trường ẩm tối lâu ngày sẽ gây ra các bệnh trên cây như thối lá, trên lá sẽ xuất hiện các đốm bị nhũn ra, có màu nâu đen cũng có thể thối ở cuống lá sẽ làm cho lá bị gãy ở chỗ thối. Khi cây bị thối bạn cần cắt bỏ phần lá bị thối, cắt sát đến cả phần cuống nếu như thối ở phần cuống lá đưa phần cây bị thối vào vòi nước và xả trực tiếp, rửa sạch lại bình và thay nước. Đưa cây ra ngoài gần cửa sổ có ánh sáng buổi sáng sớm để cây hồi phục lại như ban đầu, tuyệt đối không đưa ra nơi có ánh nắng trực xạ vì sẽ làm cho cây bị cháy lá.

cây ngân hậu

Cây có thể dùng trang trí trên bàn làm việc, phòng khách, phòng ăn quán cafe….việc đặt cây nên để vị trí có ánh sáng tán xạ tự nhiên vào sẽ giúp cây có đầy đủ ánh sáng và phát triển tốt nhất.

Về lượng nước tưới cây để trong nhà thì nên chú ý không nên tưới quá nhiều, có thể kiểm tra cây thiếu nước hay không bằng cách nhấn tay vào đất nếu thừa nước đất sẽ dính ra tay, đất khô nước thì đất không dính vào tay đồng thời tay cũng không thấy ẩm và mát, đất đủ nước khi tay dính đất sau đất tự rơi xuống và tay thấy mát.
Có thể hạ nhiệt độ xung quanh chậu cây ngân hậu bằng cách dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè thì phun ngày 2 lần còn mùa đông thì 1 ngày 1 lần hoặc không phun, sau đó lau sạch lá để tạo điều kiện tối ưu cho sự quang hợp của cây.
Chậu cây trong nhà có rất nhiều kiểu dáng có thể lựa chọn nên người dùng có thể chọn những mẫu chậu ưng ý hợp với không gian đặt cây, nên bổ sung đĩa kê để tránh làm nước tràn ra bề mặt đặt cây.
Cách phòng bệnh cho cây:
Vì điều kiện là cây cảnh bày trí trong nhà nên không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu tuy nhiên trên cây rất ít khi bị nhiễm sâu. Trên cây hay bị nhiễm bệnh phấn trắng là do một loại nấm sinh trưởng trên bề mặt lá cây làm mất thẩm mỹ của cây, khi cây bị nhiễm bệnh thì nên dùng khăn ẩm và cồn lau sạch, nếu bệnh ở mức nghiêm trọng thì nên đưa cây ra ngoài sáng tán xạ tự nhiên và xử lý bệnh bằng thuốc cho cây

Biện pháp hồi phục, chăm sóc cây ngân hậu khi cây bị khô héo

Khi cây xuất hiện các hiện tượng như vàng úa, khô héo, rụng lá…chúng ta cần tiến hành các biện pháp khắc phục ngay để giúp phục hồi sức khỏe của cây. Đầu tiên nếu như cây đang để ngoài ánh sáng chiếu trực tiếp thì cần đưa cây và nơi mát có ánh sáng yếu và mát, việc để cây ngoài ánh sáng trực xạ sẽ gây cho cây bị mất nước và cháy lá. Cần chăm sóc cây trong vị trí mát mẻ,, không khí trong lành và ít gió to.
Không nên xới đất hay thay chậu vào thời gian cây bị héo vàng vì sẽ gây động rễ và hỏng cây, nên để cây ở trạng thái tĩnh sau đó nhặt bỏ các lá vàng úa, tưới nước đủ ẩm cho cây, có thể bổ sung phân vô cơ cung cấp kịp thời cho cây ở nồng độ thấp, mỗi một tuần một lần sau khoảng 2-3 tháng cây hồi thì tăng lượng phân tưới lên.

Sau khi cây có sức sống trở lại thì ta có thể thay đổi đất trồng, hỗn hợp đất phù hợp cho cây là gồm đất phù sa + phân chuồng + trấu hun trộn tỉ lệ 1:1:1 trồng cho cây.

Website: chothuecaycanhvanphong.com