Cây cau Hawai

Danh mục: Cây văn phòng, nội thất
Hotline: 0904.866.066
Website: chothuecaycanhvanphong.com

Description

Cây cau Hawai là loại cây cảnh rất được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng hay được trang trí ở cổng chính, lối đi các tòa nhà văn phòng lớn. Cây cau hawai có tán xum xuê bắt mắt, về mặt phong thủy cây mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, cây còn là lựa chọn ưa thích để trang trí cho những nơi có không gian hạn chế chiều rộng. Ngoài ra cây có quả chín đỏ đẹp mắt, lá cây màu xanh đậm, thân cây mọc thẳng khỏe khoắn, do đó cây còn được gọi là Cau Phú Quý, người ta tin rằng cây mang lại phú quý thịnh vượng cho chủ nhân. Thông thường cây cau hawai cao từ 1.2 – 2m, rất thích hợp với môi trường nào sử dụng điều hòa thường xuyên. Cây cau Hawai còn có khả năng hấp thụ được những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xy-len giúp điều hòa không khí tốt hơn trong văn phòng..

Tên khoa học: Chamaedorea elegans

Chậu cây Cau Hawai cỡ lớn bài ở khu lễ tân
Cây cau hawai có nguồn gốc từ Australia. Cau hawai có thân cột thẳng, mọc thành bụi do đẻ nhánh cây liên lục, vỏ thân cây có màu xanh trắng với đốt đều đặn. Lá cây hình kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân.Cây có màu xanh bóng đậm, cụm hoa có ở nách lá, hoa dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường hay tập trung ở phần giữa thân cây.

Cau Hawai còn là loại cây nội thất đẹp,cây có thân tròn màu xanh chiều cao thường từ 80 – 160cm tùy loại, nhưng phổ biến nhất là tầm 130cm phù hợp với không gian văn phòng ,đốt cây đều đặn, lá kép hình lông chim. Cây có dáng đẹp, rất thích hợp được trồng làm cảnh ở các công viên , sân vườn hay trồng trong chậu để trang trí. Cây cau Hawai là một trong những cây cảnh khá đặc biệt có khả năng lọc các chất khí độc có trong không khí.

Cau Hawai rất thích hợp sống trong môi trường sử dụng điều hòa thường xuyên, vì thế phù hợp làm cây cảnh văn phòng hay cây cảnh trồng để trong nhà.

cau-hawai

Cách trồng Cây Cau Hawai

Cau Hawai được nhân giống từ hạt, hoặc từ cách tách bụi. Cây có sức sống phát triển khỏe nên khá dễ trồng.

Khi trồng cây ta đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng thẳng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây sẽ không bị nghiêng.Cần lưu ý không được trồng quá dày, quá nhiều gốc trong cùng một chậu cây.

Dùng mảnh lót bằng sành, hay sứ đậy kín chỗ thoát nước ở dưới đáy chậu. Yêu cầu mảnh lót phải hơi vênh để cho nước thừa thoát ra tránh úng ngập cho cây. Cho đất vào đáy chậu so với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cau hawai + (5cm – 7cm).

Đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng thẳng để tiếp đất vào cho đều xung quanh chậu. Dùng tay nén đất xuống cho chặt,tránh tiếp xúc trực tiếp làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Cách chăm sóc Cau Hawai

Giai đoạn cây còn nhỏ chưa phát triển đòi hỏi phải che bóng, đảm bảo đất thoát nước tốt. Đặc biệt lưu ý cần bón phân sao cho lượng vừa đủ để cây con có thể phát triển tốt và đảm bảo.

-Ánh sáng: đặt cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng, tránh đặt nơi thiếu sáng, điều này sẽ làm cây sinh trưởng kém có thể gây suy yếu và dẫn đến chết cây.Cau Hawai cần được trồng hoặc đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Vì vậy, khi chúng ta dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng nên chọn những vị trí gần cửa sổ có nhiều ánh sáng để đảm bảo cây luôn phát triển tốt.

– Nước: Do yêu cầu nước khá cao để có thể sinh trưởng, ra nhánh nên cau Hawai yêu cầu tưới nước phải đều, không được để đất quá khô.

Website: chothuecaycanhvanphong.com