Cây bỏng thái

Danh mục: Cây văn phòng, nội thất
Hotline: 0904.866.066
Website: chothuecaycanhvanphong.com

Description

Cây bỏng thái hay còn gọi là cây sống đời, cây thuốc bỏng, cây trường sinh….Đây là loại cây bản địa của vùng Madagascar.

Ý nghĩa của cây bỏng thái cho ngày Tết

Hoa Sống Đời: Cái tên cây “Sống đời” nói lên tất cả. Loài hoa có hình dáng nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và có sức sống bền bỉ này mang theo ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình bạn. Ngoài ra còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Cây lá bỏng (cây sống đời) có khả năng sinh trưởng bằng lá rất tốt, đây cũng là đặc điểm chung của nhóm Bryophyllum thuộc chi Kalanchoe. Cây mọng nước, lá mọc đối nhau, phiến lá dày, hoa có màu hồng hay đỏ. Lá được dùng để đắp lên vết bỏng.

Phân bố
Cây lá bỏng (Kalanchoe pinnata) sinh trưởng tự nhiên ở các vùng có khí hậu ôn hòa thuộc những nơi như châu Á, Australia, New Zealand, Tây Ấn, Galapagos, Melanesia, Polynesia, Macaronesia, Mascarenes, và Hawaii. Nhiều nơi trong các địa điểm trên, như Hawaii, coi cây lá bỏng là một loài xâm thực.

Kinh nghiệm trồng cây sống đời
Cây sống đời rất dễ trồng, có thể trồng bằng cây con tách từ cây mẹ hoặc bằng lá cũng được, cây rất cần nước nhưng không chịu được úng ngập, liếp cần lên cao. Chiều ngang liếp vào khoảng 3 m, chiều dài tuỳ theo khổ đất, xung quanh đào mương rộng 2 m, sâu 1,5 m để chứa nước, nước vừa để tưới giữ độ ẩm vừa làm ao nuôi cá, vừa có thể làm giàn mướp… Trước khi trồng cần làm cho đất tơi xốp, nên trồng cây vào đầu mùa mưa từ tháng 5 – 6 dương lịch. Phân bón dùng cho cây chủ yếu là dùng phân NPK, phân hữu cơ sinh học, lượng phân không đáng kể. Một năm bón phân 2 lần: Bón phân lần 1 sau khi trồng được 5 tháng, 10 ngày sau tiếp tục bón lần 2.

Cây sống đời là cây có tính hoang dã, chống chịu cao, không có sâu bệnh, tuy nhiên muốn cho bong nở đẹp, đồng đều có thể dùng thuốc Teen để xịt, liều lượng 10cc/bình 8 lít. Từ khi trồng tới lúc thu hoạch là khoảng 6 tháng.

Trong Đông y
Theo Đông y, cây bỏng thái có vị nhạt, hơi chua, không độc, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, giảm đau, giúp vết thương chóng lên da non…

Website: chothuecaycanhvanphong.com