Cây đại liên thanh

Danh mục: Cây văn phòng, nội thất
Hotline: 0904.866.066
Website: chothuecaycanhvanphong.com

Description

Cây đại niên thanh có lá điểm hoa thuộc họ Thiên Nam Tinh, là loài cây có màu xanh quanh năm, thân cây thô to, hình trụ, chắc thịt, ít phân nhánh có thể cao hơn 1 mét, lá cây to khá rộng, có hình bầu dục dài hoặc hình bầu dục rộng, đầu lá cây nhọn dần, gốc lá tròn trịa, có màu xanh, giữa lá có các vết chấm hoặc vét loang màu trắng hoặc màu nhũ vàng, có độ bóng của lá. Hoa có lõi to dài mọc ra từ nách thân và lá cây.

dai-lien-thanh

Đại niên thanh thường hay được trồng làm cây nội thất , thích hợp môi trường nhiệt độ cao ẩm, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng của cây đại niên thanh là từ 18-26oC, cây thích hợp bóng râm kị ánh nắng , nhưng không được để cây quá dâm nếu không những vết loang màu trên lá cây sẽ nhạt đi và xanh lại.

Đại niên thanh lá phấn còn được gọi là đại niên thanh lá phấn Bạch Ngọc: đây là loài thân cỏ có màu xanh quanh năm, cao khoảng 30-45 cm, mọc thành bụi. Lá cây có hình kim to bản nhọn đầu, dài từ 17-19 cm, rộng 8-9 cm, viền lá có màu xanh, ở giữa gần như là màu trắng sữa, đầu lá sắc nhọn.

Đại niên thanh lá phấn chia lá thành hai màu xanh và trắng rõ rệt, nhìn rất đẹp mắt, cây thích hợp ánh sáng tràn, khi ánh sáng không đủ, mặt lá cây sẽ chuyển xanh, khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào lá, lá cây non sẽ bị khô cháy và cuộn lại. Dưới nhiệt độ 15oC, cây dễ bị cóng lạnh. Nếu bón quá nhiều phân đạm cho cây, lá sẽ dần biến thành một màu xanh, rộng 16-20 cm, màu xanh thẫm có ở hai bên gân lá chính sẽ phân bố rất nhiều vết chấm hoặc đường vằn màu trắng hoặc màu vàng nhạt không đồng đều.

Đại niên thanh lá vằn thích hợp sống trong môi trường nóng ẩm. Nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng của cây là từ 25-30oC, vào mùa đông nên giữ cho cây ở mức 10oC trở lên, cây đại niên thanh thích nửa râm, kị ánh nắng chiếu trực tiếp vào lá, nhưng cũng kỵ quá dâm nếu không cây sẽ bị yếu. Để đảm bảo cho màu sắc cây luôn tươi đẹp, khi trồng và chăm sóc không nên bón nhiều phân đạm.

Đại niên thanh được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Giâm cành kết hợp làm mới cây, thường được cắt thân ở chỗ cách mặt bồn khoảng 10 cm. Gốc cây già được làm mới lại tuy trơ trụi nhưng không lâu sau sẽ nảy sinh chồi lá mới. Nhánh được dâm ta nên chọn những nhánh to, cắt ½ lá để giảm sự thoát hơi nước, nhiệt độ thích hợp dâm nhánh khoảng 20oC – 25oC.

Chú ý để mắt mầm của đoạn thân luôn hướng lên trên. Nên nhúng vết cắt vào tro bếp rồi hong một thời gian sau đó tiến hành dâm. Giâm xong nên tránh chỗ dâm quá ẩm đề phòng vết cắt bị thối rữa.

Lưu ý chất nhựa của thân và lá cây của các loài thuộc Đại niên thanh lá điểm hoa đều có độc, có thể làm viêm da, nếu bị dính vào miệng sẽ gây sưng lưỡi dẫn đến tạm thời mất tiếng, nên tránh để trẻ em tiếp xúc với cây.

Website: chothuecaycanhvanphong.com