Cây kim ngân

Danh mục: Cây văn phòng, nội thất
Hotline: 0904.866.066
Website: chothuecaycanhvanphong.com

Description

Cây Kim ngân được người Tây phương gọi là Money tree,cây được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng.

Kim ngân có nghĩa là Tiền Vàng, tên cây thể hiện sự giàu có. Ngoài ra, về mặt khoa học, cây còn có tác dụng trong việc đuổi muỗi. Đặc biệt theo quan niệm Đông phương cho rằng loài cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Chính vì điều này mà người ta còn gọi Kim ngân là cây tiền, lá cây Kim ngân xoè rộng như bàn tay, xanh quanh năm – một màu xanh rất mát mắt.
cay-kim-ngan
Cây Kim ngân còn có tên khoa học là Pachia aquatica,cây có xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và vùng đầm lầy Trung Mỹ.

Những năm gần đây,cây Kim ngân là một trong những loài cây hay được chọn trang trí nội thất khắp nơi trên thế giới. Chúng nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên số 1 cho mục đích tạo khoảng không gian xanh mát phù hợp trang trí cây văn phòng.Cây kim ngân còn được chọn làm nguyên liệu bonsai bởi vì ta dễ dàng nuôi được gốc lớn từ hạt dễ dàng tạo dáng, có thể khống chế được chiều cao cây và độ lớn của lá.
Cây kim ngân chiều cao trên 6m, thân cây dẻo dai, khá bền chắc nên được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ

Cây kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Hoa gồm có những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và mùi hương tỏa thoang thoảng, đài hoa có màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng,chiều dài 15cm. Quả Kim ngân có hình trứng, đường kính khoảng 10cm. Khi quả chín có màu nâu nhạt. Quả khô nứt rụng ra sẽ có khoảng 10 – 20 hạt.

Cây Kim ngân thích nghi được ở mọi điều kiện thời tiết nóng – lạnh,cây được trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu và có thể để ngoài trời hoặc trong nhà miễn là nơi có ánh sáng.

Cây Kim ngân hay còn được gọi là cây bím tóc hay là thắt bím vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh dễ thương.

Một chậu Kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc hay quầy thu ngân , có thể gắn lên đó chiếc nơ trang trí,chúng sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân
Chiều cao trung bình của cây kim ngân con là từ 20 – 40cm phù hợp để bàn, thích hợp để trong chậu màu trắng, hoặc chậu màu xanh…

Đặc tính: Cây kim ngân thân dẻo có thể uốn nắn, sống được trong bóng râm.
Cách chăm sóc: Thay nước cho cây cách tuần 1 lần.(nếu trồng trong nước)
Còn trồng trong đất thì tưới nước cho cây mỗi ngày.

Lưu ý:
Nếu để ngoài trời cần tưới nước 3 ngày 1 lần và che nắng một phần bởi ánh nắng chiếu trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá .
Nếu để cây trong nhà chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên cần phải linh động, không để cây quá khô nhất là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc khi mùa hè nóng nực.
Cần bón phân NPK (20- 20 – 1 5) định kỳ hoặc khi thấy cần thiết.

Website: chothuecaycanhvanphong.com