Cây Phát Lộc

Danh mục: Cây văn phòng, nội thất
Hotline: 0904.866.066
Website: chothuecaycanhvanphong.com

Description

Cây Phát Lộc hay còn gọi là lucky bamboo là loại cây cảnh phổ biến được dùng làm cây để bàn, cây văn phòng, trang trí nội thất.Theo phong thủy cây Phát Lộc sẽ mang lại sự may mắn, phát đạt, đặc biệt khi được người khác tặng cây.
Cây Phát Lộc rất dễ trồng, chúng có thể tự sinh tồn trong môi trường thời tiết khắc nghiệt và luôn giữ được dáng than đứng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo phong thủy cây phát lộc mang lại nhiều may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Lộc có nhiều đốt rỗng nên cũng khiến tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

cay-phat-loc

Với đặc thù thân cây mềm dẻo có đốt dài, mỗi mấu đốt lại đều có mầm sinh trưởng,cây có thể sống được cả trong môi trường nước và môi trường đất,cây thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng nên cây Phát Lộc rất được ưa chuộng
Thân cây Phát Lộc có thể được thắt, bện, hay uốn thành nhiều hình thù khác nhau. Dạng phổ biến nhất là cây Phát Lộc trồng trong nước dùng chậu thủy tinh có 3 thân cây được thắt lại với nhau.
Theo quan niệm của nhiều người, thì người ta thường mua cây Phát Lộc theo số lượng cành mang ý nghĩa như sau:
3- tượng trưng cho sự hạnh phúc;
5 – cho sức khỏe;
2 – cho tình duyên;
8 – cho tài lộc;
9 – cho thời vận.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cho cây Phát Lộc :

– Ánh sáng: cây Phát Lộc là loại cây ưa ánh sáng, nhưng cũng cần tránh ánh sáng trực tiếp. Nếu cây có dấu hiệu lá héo hoặc thân giãn ra, đó là do cây bị thiếu ánh sáng, cần đem cây ra nơi có thêm ánh sáng.

– Tưới nước: cây Phát Lộc có thể sinh trưởng phát triển một cách dễ dàng trong bình chứa khoảng 3 cm nước với một ít sỏi. Tuy nhiên, cây rất nhạy cảm với các chất hóa học trong nước máy, vì vậy tốt nhất nên tưới cho cây bằng nước đóng chai hoặc nước cất, nếu tưới bằng nước máy thì phải để lắng sau 24h. Nên thay nước cho cây 1 tuần một lần. Những cây phát lộc sinh trưởng một cách khỏe mạnh thì sẽ có bộ rễ cây màu đỏ, vì thế không cần lo lắng khi rễ cây chuyển màu đỏ.
– Nhiệt độ: Cây Phát Lộc ưa nơi ấm áp, nhiệt độ thích hợp nhất khoảng 26-40 độ C. không nên để cây trước máy lạnh hay gần lò sưởi.
– Phân bón: Nếu trồng trong nước thì chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Chỉ cần một giọt phân bón dung dịch là quá đủ đối với cây Phát Lộc.
– Ngoài môi trường nước, cây Phát Lộc cũng có thể trồng được và phát triển rất tốt ở môi trường đất màu mỡ, thoát nước tốt.
Cắt tỉa cho cây Phát Lộc
Giống như hầu hết các loại cây sau một thời gian sinh trưởng đều trở nên to hơn và mất đi dáng vẻ ban đầu. Thế nên cắt tỉa là một biện pháp cần thiết để giữ cây luôn được khỏe mạnh và đẹp mắt.
Lưu ý: không nên cắt cành chính của cây Phát Lộc mà thay vào đó chỉ nên tỉa bỏ những cành bị khô héo. Cũng có thể tỉa khoảng 3-5 cm đối với cành chính. Tốc độ mọc nhánh mới của cây phát lộc khá nhanh, nên cần bôi dung dịch parafin lên những chỗ đã tỉa.
Nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ hình dạng lúc đầu của cây, thì chỉ cần cắt bằng phẳng tất cả các nhánh của cây phát lộc mọc ra từ cành chính.

Website: chothuecaycanhvanphong.com