Hồng Tường Vy

Danh mục: Cây văn phòng, nội thất
Hotline: 0904.866.066
Website: chothuecaycanhvanphong.com

Description

Hồng tường vy thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, thân có gai, có xu hướng mọc cao hơn so với các giống hồng bụi khác nên có khả năng leo. Hoa màu hồng sẽ có mùi thơm, mới nở sẽ có màu hồng, đến khi hoa sắp tàn màu sẽ nhạt đi. Khi cây trưởng thành hoa sẽ nở thành từng chùm, mỗi chùm có từ 3-12 hoa, tùy vào điều kiện chăm sóc của cây. Hồng tường vy sinh trưởng nhanh, không quá kén khí hậu như các giống hồng khác.

 

hong-tuong-vi

Cách trồng hồng Tường Vy:

– Giống hoa Hồng vốn ưa nắng nên cần chọn những vị trí nắng ổn định. Khi cây có đầy đủ nắng thì bông mới to và đẹp.
– Hồng Tường Vy sau khi ra hoa thì nên cắt cành để cây đâm chồi mới. Hoa sẽ nở tiếp tục trên các chồi mới đâm.
– Loại phân hiệu quả dành cho Hồng là bánh dầu và các loại phân có nguồn gốc hữu cơ khác.
– Hồng Tường Vy có xu hướng mọc lên theo các bờ rào và vách tường. Vì vậy. khi cây leo lên cao nên dùng dây buộc thân hồng vào.
– Hồng Tường Vy có rất nhiều loại nhưng loại có thể trồng được ở khí hậu nóng tuy nhiên chỉ có loại Tường Vy màu hồng phấn là sống tốt, bông nở đẹp và có tuổi thọ dài.

Các loại bệnh trên Hồng

Bệnh phấn trắng
Vết bệnh có dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh hại trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh này phát triển rất nhanh làm lá bị biến dạng, than hoa khô, nụ ít,khiến hoa thường không nở thậm chí chết cây, ta có thể dùng thuốc Actara để chuyên trị phấn trắng.

Bệnh đốm đen
Vết bệnh có hình tròn, bất định, ở giữa có màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh thường phá hoại trên các lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt của lá, làm lá bị vàng, rụng hàng loạt. Thuốc phòng trừ bệnh này là Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít; Anvil 5SC 12 –15 ml/bình 8 lít, Đồng ôxiclorua 30 BTN 70 g/bình 8 lít.

Bệnh gỉ sắt
Vết bệnh có dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt d¬ưới lá, bệnh này làm cho lá bị khô cháy, cây còi cọc, dễ rụng, hoa nhỏ, thuốc phòng trừ là Vimonyl 72 BTN 50 g/bình 8 lít, Kocide 10 – 15 g/ bình 8 lít, Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít.

Website: chothuecaycanhvanphong.com